Cây cơm cháy thuốc giảm đau tự chế cho cảm lạnh và cúm

1. Giới thiệu về cây cơm cháy
Cây cơm cháy, cụ thể là phân loài Sambucus nigra và Sambucus canadensis, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chống lại cảm lạnh, cúm và nhiễm virus. Trong những thập kỷ gần đây, một mối quan tâm mới về nhà máy đã dẫn đến một số nghiên cứu lớn để xác định hiệu quả của nó. Thật ấn tượng, hóa ra Cây cơm cháy kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, là một chất chống oxy hóa mạnh và thực sự có thể rút ngắn và giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Bạn có thể làm xi-rô, thạch và các món ngon khác với cơm cháy, nhưng hướng dẫn này tập trung vào việc tạo ra rượu dâu tây, một chiết xuất từ ​​rượu của rượu dâu tây có đặc tính dược liệu.

2. Thu thập nguồn cung cấp

Bạn sẽ cần những vật tư này để làm rượu từ Cây cơm cháy:

  • Làm sạch lọ thủy tinh. Lọ miệng rộng hoạt động tốt nhất vì dễ dàng lấy quả mọng vào chúng, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có. Họ thậm chí không phải là bình thủy tinh / đóng hộp thích hợp; Bất cứ điều gì với nắp đậy chặt sẽ làm việc. Sử dụng thủy tinh, không kim loại.
  • Một nguồn của cây cơm cháy. Tươi, quả địa phương là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể đặt hàng quả khô với số lượng lớn. Nếu quả mọng của bạn bị đông cứng, hãy để chúng tan băng và sau đó tiếp tục với các hướng dẫn.
  • Một cái rĩa để loại bỏ các Cây cơm cháy từ thân cây.
  • Một cái bát và một cái chao để lưu trữ và rửa những quả cơm cháy.
  • Vodka 100% bằng chứng thường được sử dụng trong sản xuất cồn.

Bạn có thể ham khảo thêm bài viết:

3. Chọn Cây cơm cháy

Nếu bạn đã trồng bụi cây cơm cháy của riêng bạn, điều đó thật tuyệt. Mặt khác, xác định bụi cây cây cơm cháy trước khi chọn bất cứ thứ gì, vì nó dễ nhầm lẫn cây cơm cháy với cây độc cần độc hại. Bạn có thể nhận ra sự khác biệt bởi vì thân cây của cây độc cần là rỗng với các sọc màu tím. Tất cả các bộ phận của cây độc cần nước đều độc hại, vì vậy đừng chạm vào cây. Hãy nhớ rằng cơm cháy thô có thể gây buồn nôn, vì vậy hãy chống lại sự thôi thúc lấy mẫu quả mọng.

Bạn sẽ chỉ muốn chọn những quả cơm cháy chín. Các quả mọng chín khi chúng có màu đen tím đậm và hơi mềm khi chạm vào. Sử dụng kéo để cắt bỏ các cụm quả mọng màu tím với thân còn nguyên. Điều này làm cho việc bóc những quả dâu ra khỏi ‘chiếc ô’ dễ dàng hơn, giống như những chiếc ô mỏng manh, giống như chiếc ô mà chúng mọc trên đó. Sử dụng thân trung tâm lớn như một tay cầm trong khi làm sạch các quả mọng.

4. Loại bỏ các loại quả mọng từ thân cây

Sử dụng một cái nĩa để nhẹ nhàng kéo quả mọng ra khỏi ô. Bắt đầu ở dưới cùng của cụm và làm việc theo cách của bạn về phía thân chính.

5. Rửa quả mọng

Loại bỏ bất kỳ bit nào của thân cây đã cho vào bát và đặt chúng vào một cái chao lớn. Rửa sạch với nhiều nước lạnh và thoát nước.
Tùy chọn: Lấy máy nghiền khoai tây hoặc cho các loại quả mọng vào máy xay sinh tố của bạn và nghiền chúng một chút. Điều này chỉ áp dụng cho các loại quả mọng tươi, không phải nếu bạn đang sử dụng khô.

6. Đóng gói hũ với cây cơm cháy

Thìa hoặc đổ những quả cơm cháy đã rửa sạch vào một cái bình khô, sạch. Đổ đầy bình một cách lỏng lẻo với các quả mọng lên đến khoảng một inch từ cổ của bình.

7. Rót Vodka qua các loại quả mọng

Đổ vodka 100% không pha loãng hoặc tinh thần lựa chọn trên các loại quả mọng, bao phủ chúng hoàn toàn. Đổ đầy bình gần bằng dung dịch cồn.

8. Dán nhãn ghi chú của bạn

Đóng bình với nắp đậy chặt như nắp và vòng đóng hộp tươi. Sử dụng điểm đánh dấu vĩnh viễn để gắn nhãn cho bình với:

  • Ngày bạn thực hiện cồn
  • Các loại thảo mộc được sử dụng
  • Loại rượu được sử dụng

9. Dốc và lọc bã

Cho phép cồn thuốc dốc trong hai đến sáu tuần. Lắc lọ mỗi ngày. Trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn, hãy tháo nắp mỗi ngày và kiểm tra để chắc chắn rằng các loại quả mọng được phủ vodka. Đầu ra với vodka bổ sung khi cần thiết.
Sau sáu tuần, lọc chất cồn qua một cái chao vào một cái bát, nhấn càng nhiều cồn ra khỏi quả càng tốt. Điều chỉnh lại chất lỏng thu được trong bình sạch, dán nhãn và lưu trữ ở nơi tối. Vứt bỏ các loại quả mọng.
Thảo dược sẽ giữ được tốt trong một đến hai năm; Họ sẽ dần mất đi tiềm năng sau thời gian này. Nếu bạn từng thấy nấm mốc hoặc ngửi thấy mùi ‘tắt’, đừng sử dụng cồn.