Top 5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé hiệu quả

Hầu như cha mẹ nào cũng muốn con cái của mình có chiều cao lý tưởng. Những đồ ăn, thức uống nào nghe nói sẽ tốt cho việc phát triển chiều cao đều được cha mẹ mua về để bổ xung cho con. Top 5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé hiệu quả dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin hữu ích.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữ

Nói đến những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ không thể bỏ qua sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như kem sữa, sữa chua, pho mát,…

Những sản phẩm nảy có chứa một lượng vitamin lớn, bao gồm cả vitamin A, vitamin B, vitamin, D và vitamin E. Ngoài ra còn giàu canxi và protein. Những chất này rất quan trọng để trẻ có thể phát triển cơ thể một cách toàn diện.

Riêng vitamin D và canxi còn có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển. Nếu trẻ thiếu vitamin D sẽ có khả năng chậm phát triển chiều cao cơ thể và bị lùn.

>> Xem thêm

tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu

cách giảm cân sau khi sinh

2. Rau bina

Bina là tên một loại rau xanh khá phổ biến ở khu vực Nam Á. Loại rau này rất hữu ích trong việc tăng cường các chức năng của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, đang rất cần có sự phát triển toàn diện, đồng đều, rau bina là sự lựa chọn của mẹ thông thái.

Thành phần rau bina gồm các loại vitamin, sắt, chất xơ và canxi. Đây cũng là những chất rất cần thiết để hỗ trợ và đẩy mạnh sự phát triển chiều dài cơ thể.

3. Trứng gà

Muốn phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất cho trẻ, trứng là thực phẩm cần có trong thực đơn các bữa ăn. Với trứng, các bạn có thể thay đổi các món ăn vô cùng linh hoạt như chiên, rán, luộc, nấu canh,…

Trong trứng gà có nhiều protein. Lòng trắng lại có khả năng tổng hợp các vitamin có trong các tế bào. Đây là cơ sở để nói muốn trẻ cao hãy cho trẻ ăn trứng.

4. Cà rốt

Một loại củ quen thuộc với nhiều người đó là cà rốt. Tuy nhiên, dùng cà rốt sẽ kích thích tăng trưởng chiều cao thì còn ít người biết.

Thành phần cà rốt nhiều vitamin, nhất là vitamin A, giúp sáng mắt và thúc đẩy sự tổng hợp protein. Đây là nguyên nhân khiến cho cà rốt có thể giúp trẻ phát triển chiều cao. Các bạn có thể chế biến cà rốt thành nước ép, ăn sống, luộc, xào,…

5. Hải sản

Hải sản

Một thực phẩm có chứa rất nhiều canxi, giúp tăng chiều cao cho bé đó là hải sản. Trong xương và răng các loài hải sản, có chứa 99% là canxi. Các bạn có thể bổ xung canxi cho trẻ bằng nguồn thức ăn từ tôm, cá, ngao, sò,…

Trên đây là 5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé mà bạn có thể bổ xung trong bữa ăn hàng ngày. Nếu muốn con bạn có thể phát triển chiều cao tối đa và một cơ thể khỏe mạnh thì đừng quên những thực phẩm này nha.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hướng dẫn cách ăn dặm kiểu Nhật cho các bé

Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì